Theo
nghiên cứu của trường đại học Maryland thì hạt lanh có chứa nhiều Omega 3 EFAs
và lignans.
- Hạt lanh là nguồn cung cấp tốt chất xơ và tác dụng như thuốc
nhuận trường tự nhiên.
- Hạt lanh xay hay nghiền nát tác dụng ngang hàng với statin để giảm cholesterol.
- Hạt lanh là nguồn cung cấp tốc ma-giê (Magnesium)
- Hạt lanh chứa lượng cao lignan. Lignan có thể chống ung thư phụ thuộc estrogen như ung thư vú. Dùng mỗi ngày 30 gam hạt lanh nghiền nát cho thấy điều hòa mức estrogen ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh. Hạt lanh cho thấy bảo vệ phụ nữ sau tuổi mãn kinh khỏi bị bệnh tim.
- Hạt lanh giảm đề kháng insulin và có thể bảo vệ chống bệnh đái tháo đường.
- Hạt lanh ngăn tiến triển ung thư tuyến tiền liệt đàn ông
- Hạt lanh xay hay nghiền nát tác dụng ngang hàng với statin để giảm cholesterol.
- Hạt lanh là nguồn cung cấp tốc ma-giê (Magnesium)
- Hạt lanh chứa lượng cao lignan. Lignan có thể chống ung thư phụ thuộc estrogen như ung thư vú. Dùng mỗi ngày 30 gam hạt lanh nghiền nát cho thấy điều hòa mức estrogen ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh. Hạt lanh cho thấy bảo vệ phụ nữ sau tuổi mãn kinh khỏi bị bệnh tim.
- Hạt lanh giảm đề kháng insulin và có thể bảo vệ chống bệnh đái tháo đường.
- Hạt lanh ngăn tiến triển ung thư tuyến tiền liệt đàn ông
Với những công dụng như trên thì nên
chăng trong các công thức làm bánh mình thay thế một lượng bột mỳ bằng bột hạt lanh để tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể. Với công thức bánh cuộn này mình sử dụng chủ yếu là
bột hạt lanh, kết quả là bánh vẫn mềm, nhẹ, thơm.
Phần công thức chính mình làm bánh cho người ăn kiêng theo phương pháp Low carb, còn phần công thức ghi trong ngoặc là cho bánh bình thường.
Nguyên
liệu:
- 50g bột hạt lanh (có thể thay thế bằng 25g bột mỳ đa dụng + 25g bột ngô)
- 15 g bơ nhạt
- 35ml dầu ăn
- 50ml nước ( có thể thay bằng sữa tươi không đường)
- 4 trứng gà để ở nhiệt độ phòng
- 3 tablespoon đường ăn kiêng splenda ( có thể thay bằng 70g đường thường)
- 1 teaspoon (5ml) vanilla
- 1/2 teaspoon cream off tartar hoặc nước cốt chanh
- 1/4 teaspoon muối
- 50g bột hạt lanh (có thể thay thế bằng 25g bột mỳ đa dụng + 25g bột ngô)
- 15 g bơ nhạt
- 35ml dầu ăn
- 50ml nước ( có thể thay bằng sữa tươi không đường)
- 4 trứng gà để ở nhiệt độ phòng
- 3 tablespoon đường ăn kiêng splenda ( có thể thay bằng 70g đường thường)
- 1 teaspoon (5ml) vanilla
- 1/2 teaspoon cream off tartar hoặc nước cốt chanh
- 1/4 teaspoon muối
Phần Nhân:
- 120 ml kem tươi whipping cream
- 1 teaspoon nước cà phê đen pha đặc
- 1 tablespoon đường ăn kiêng ( hoặc đường thường)
Cách làm:
Bước 2:
- Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào
bát bột, dùng phới trộn đều cho hỗn hợp lỏng ra.
.
Phương pháp đánh kem tươi: cho âu đánh, que đánh và whipping
cream vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút rồi bỏ ra đánh (phải để trong ngăn đá tủ
lạnh thì khi đánh kem sẽ nhanh bông hơn).Để máy chạy ở tốc độ 1 rồi tăng dần
lên đến tốc độ cao nhất khi thấy kem có vân thì hạ máy về số 1 đánh thêm một
chút nữa rồi kiểm tra bằng cách lộn ngược âu lên không thấy kem bị chảy thì
dừng lại, nếu đánh thêm thì kem sẽ bị tách nước không dùng được nữa.
Bước 5:
Nhà mình chuyên cung cấp bột hạt lanh để làm bánh và hạt lanh nguyên hạt, bác nào có nhu cầu mua sỉ, mua lẻ thì liên hệ théo số 0962 595 845 hoặc web nutrinut.net, fb: hatdinhduonghd nha. Cảm ơn!
ReplyDelete