Thursday, October 3, 2013

Mỳ Lasagna



Lasagna là một loại mỳ rất đặc trưng của Ý. Nó được chế biến bằng cách xếp những lá mỳ phẳng xen kẽ với pho mai, nước sốt và thịt rồi cho vào lò nướng.  Nhìn lớp pho mai vàng rộm xen lẫn với màu đỏ của hỗn hợp thịt với nước sốt cà chua là đã ứa nước miếng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy của cheese, vị dai dai của mỳ, vị ngọt của thịt quyện với mùi thơm của các loại rau gia vị. Mỗi lần cả nhà đi ăn quán Ý thì trên bàn không bao giờ thiếu món này, đây là món ăn yêu thích của các thành viên trong nhà. 



Nguyên liệu:
       Phần nhân:
-          100 gr thịt ba chỉ xông khói
-          100 gr thịt lợn xay ( nạc vai)
-          200 gr thịt bò xay nhuyễn
-          100 gr hành tây + 50 gr cuộng cần tây + 50gr cà rốt
-          100gr sốt cà chua  
-          30gr Lá oregano, pasley khô,
-          Gia vị, hạt tiêu trắng xay
-          150gr pho mai bột parmesan hoặc mozzarella bào vụn
-          4 lá mỳ lasagne
-          20gr bơ nhạt

       Phần sốt
-          50gr bơ nhạt
-          25 gr bột mỳ
-          350ml sữa tươi không đường
-          Một ít lá oregano, gia vị.

Bước 1: Cà rốt, hành tây xắt hạt lựu, cuộng cần tây thái nhỏ. Thịt ba chỉ xông khói xắt hạt lựu

Bước 2:
-          Làm nóng chảo, đun bơ tan chảy và cho thịt ba chỉ xông khói vào xào cháy cạnh
-          Cho cà rốt, hành tây và cần tây vào xào chung với thịt ba chỉ.
-          Cho từng thìa thịt bò và thịt lợn xay vào lần lượt xào cho đến hết.
-          Cho tương cà chua vào hỗn hợp thịt, đảo đều rồi cho tiếp lá oregano khô vào.
-         Nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệngđảo hỗn hợp cho đến khi sệt là được, nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng, tắt bếp.
Bước 3: Làm sốt
-          Đun chảy 50g bơ nhạt rồi cho bột mỳ vào khuấy đều tay
-          Thêm từ từ sữa tươi vào và khuấy đến khi hỗn hợp bơ sữa đặc sệt là được. Nêm một ít gia vị và lá khô
Bước 4: Chuẩn bị lá lasagna
Ngâm lá lasagna vào nước nóng khoảng 80 độ trong 15- 20 phút, sau đó vớt ra để ráo, dùng một chiếc khăn mặt khô để thấm cả 2 mặt lá mỳ cho chóng khô, làm nhẹ nhàng để tránh lá mỳ bị rách. Chú ý: tùy theo khuôn mà bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng lá mỳ.

Bước 5 :
Chuẩn bị khuôn, xếp các lá mì cho kín đáy khuôn, cho sốt thịt lên trên lớp lá, dùng thìa dàn đều, tiếp theo phết một lớp hỗn hợp sốt lên lớp thịt. Rắc phô mai lên mặt. Tiếp tục lặp lại việc xếp thịt, sốt, pho mai cho đến khi đầy khay. Mặt trên cùng là một lớp pho mai

Bước 6:
Bật lò nướng ở 200 độ C để lò nóng khoảng 10 phút rồi cho khay mỳ vào nướng trong khoảng 30 phút cho tới khi lớp pho mai có màu vàng rộm thì tắt bếp.
 

No comments:

Post a Comment