Thursday, October 17, 2013

Thịt lợn sốt hành gừng



Thịt rán thì hay bị khô, thịt luộc thì nhạt nhẽo, bạn thử làm món thịt sốt hành gừng này xem sao.


1. Nguyên liệu (cho 4 suất ăn)
-         600g thịt vai
-         1 nhánh gừng
-         Hành lá, hạt tiêu, gia vị, nước mắm, xì dầu, đường
-         Nước dừa tươi

2. Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao xẻ miếng thịt làm 4.
- Gừng cạo vỏ, lấy ½ giã nhỏ, còn ½ thái chỉ. Hành lá thái dài khoảng 1 đốt ngón tay, để dành lại vài nhánh hành để bỏ vào sau cùng.
  
- Ướp thịt với gừng giã nhuyễn, hành lá và 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường . Bọc kín lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.


- Cho  chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng và rán vàng từng miếng thịt, nhấc chảo ra ngoài để thịt nguội sau đó thái thành lát vừa ăn. 

-Cho lại thịt vào chảo, đổ nước ướp thịt, nước dừa tươi vào rồi đun đến khi gần cạn nước, thịt chín mềm thì cho thêm hành lá, gừng thái chỉ đảo đều rồi tắt bếp

- Bầy thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu dùng với cơm nóng.

No comments:

Post a Comment