Thịt rán thì hay bị khô, thịt luộc thì nhạt nhẽo, bạn thử
làm món thịt sốt hành gừng này xem sao.
1. Nguyên liệu (cho 4 suất ăn)
-
600g thịt
vai
-
1 nhánh
gừng
-
Hành lá,
hạt tiêu, gia vị, nước mắm, xì dầu, đường
-
Nước dừa
tươi
2. Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao xẻ
miếng thịt làm 4.
- Gừng cạo vỏ, lấy ½ giã nhỏ, còn ½ thái chỉ. Hành lá thái dài
khoảng 1 đốt ngón tay, để dành lại vài nhánh hành để bỏ vào sau cùng.
- Ướp thịt với gừng giã nhuyễn, hành lá và 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường . Bọc kín lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.
- Ướp thịt với gừng giã nhuyễn, hành lá và 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường . Bọc kín lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng và rán vàng từng miếng thịt, nhấc chảo ra ngoài để thịt nguội sau đó thái thành lát vừa ăn.
- Bầy thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu dùng với cơm nóng.
No comments:
Post a Comment