Tuesday, November 12, 2013

Pate gan Low Carb


Các bạn ăn kiêng theo phương pháp low carb thì gần như phải kiêng chất bột hoàn toàn. Mình xin chia sẻ công thức làm món pate gan không cần dùng ruột bánh mỳ, không cần phải hấp cách thủy. Cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian.



Nguyên Liệu:

300 gram gan gà hoặc gan lợn
200 gram thịt nạc vai lợn xay
 50 gram mỡ phần rửa sạch thái hạt lựu
200 gram hành tây
50ml sữa tươi không đường
100 gram bơ
Hành khô, hạt tiêu, gia vị, lá oregano

Cách làm:

1.Gan rửa sạch thái lát mỏng rồi ngâm vào sữa tươi khoảng 20 phút để thải loại hết các  chất  
   độc ở trong gan, sau đó bỏ sữa đi, rửa sạch lại lần nữa.
2. Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái nhỏ
3. Cho 70 gram bơ vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi thơm, cho tiếp hành tây vào 
    xào.
4. Từ từ cho từng thìa thịt nạc xay vào xào chung với hành tây. Tiếp đó cho mỡ phần vào xào 
    chung, cuối cùng cho dần dần từng ít gan một vào xào
5. Nêm gia vị vừa ăn, cho tiếp hạt tiêu, lá oregano vào xào hỗn hợp chín kỹ
6. Bắc chảo ra khỏi bếp, chờ cho hỗn hợp còn hơi ấm thì cho vào cối xay thịt xay nhuyễn   
    (nếu bạn không thích nhuyễn thì có thể xay vừa tới) ta được món pate gan.


7. Cho pate vào một hộp nhựa đựng thức ăn, dùng thìa miết mặt pa tê cho phẳng, đun  
    chảy 30 gram bơ còn lại đổ lên mặt pate rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 1h là ăn được. 


Bạn có thể dùng món pate này với bánh mỳ hạt lanh cho cả 3 bữa sáng, chiều tối.
Lưu ý: có thể thay lá oregano bằng nấm hương thì sẽ có được món pate nấm cũng rất ngon.

 

No comments:

Post a Comment