1. Nguyên liệu
800g thịt (200 g thịt bò, 600g thịt lợn mông) xay chung. Để ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho thịt lạnh
250g bì thái sợi, cắt ngắn (bì mua về làm sạch, luộc sôi rồi ngâm trong nồi 1h, vớt ra để ráo, sau đó dùng dao lạng bỏ phần mỡ và thái sẽ rất dễ.)Thêm nữa là bì cho nhiều nhựa, làm nem chua có độ giòn sẽ ngon hơn
40-50 g đường
2 thìa cà phê (10ml) nước mắm
2 thìa cà phê (10ml) rượu trắng
1 gói gia vị làm nem chua Lobo của Thái
800g thịt (200 g thịt bò, 600g thịt lợn mông) xay chung. Để ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho thịt lạnh
250g bì thái sợi, cắt ngắn (bì mua về làm sạch, luộc sôi rồi ngâm trong nồi 1h, vớt ra để ráo, sau đó dùng dao lạng bỏ phần mỡ và thái sẽ rất dễ.)Thêm nữa là bì cho nhiều nhựa, làm nem chua có độ giòn sẽ ngon hơn
40-50 g đường
2 thìa cà phê (10ml) nước mắm
2 thìa cà phê (10ml) rượu trắng
1 gói gia vị làm nem chua Lobo của Thái
2 thìa cà phê thính gạo (nếu không có thì bỏ qua)
Tỏi, ớt, hạt tiêu tùy sở thích, lá ổi, lá đinh lăng
2. Cách làm
- Trộn thịt, đường, ớt, tỏi, hạt tiêu, nước mắm, rượu, phần gia vị to trong gói men làm nem chua (phần gói nhỏ thì để lại). Trộn cho thật nhuyễn (mình cho vào máy KA, dùng phới bẹt đánh thịt cho nhuyễn)
- Cho bì lợn vào trộn chung với thịt cho đều, rồi trộn thính gạo và gói gia vị nhỏ vào hỗn hợp bì thịt.
- Lúc này phần thịt sẽ đổi màu 1 chút nhưng đừng lo lắng, nem chua vẫn sẽ đỏ đẹp
- Hãy gói nhanh tay nhé, vì thịt có thể chín sau 20'.
- Nếu không có lá chuối, có thể cho vào hộp nhựa, dùng màng bọc thực phẩm lót đáy hộp, xếp lá ổi hoặc đinh lăng cùng ớt bên dưới đáy hộp, sau đó cho thịt vào dùng thìa miết chặt (để miếng nem khi cắt được mịn không bị rỗ mặt), xếp thêm một lớp lá và ớt lên mặt nem.
- Để nhiệt độ phòng:
+ Mùa hè: 1 ngày
+ Mùa đông: 1.5-2 ngày
Để ngăn mát tủ lạnh sau khi nem chín. Nem chua sẽ giòn, dai và ngon hơn.
2. Cách làm
- Trộn thịt, đường, ớt, tỏi, hạt tiêu, nước mắm, rượu, phần gia vị to trong gói men làm nem chua (phần gói nhỏ thì để lại). Trộn cho thật nhuyễn (mình cho vào máy KA, dùng phới bẹt đánh thịt cho nhuyễn)
- Cho bì lợn vào trộn chung với thịt cho đều, rồi trộn thính gạo và gói gia vị nhỏ vào hỗn hợp bì thịt.
- Lúc này phần thịt sẽ đổi màu 1 chút nhưng đừng lo lắng, nem chua vẫn sẽ đỏ đẹp
- Hãy gói nhanh tay nhé, vì thịt có thể chín sau 20'.
- Nếu không có lá chuối, có thể cho vào hộp nhựa, dùng màng bọc thực phẩm lót đáy hộp, xếp lá ổi hoặc đinh lăng cùng ớt bên dưới đáy hộp, sau đó cho thịt vào dùng thìa miết chặt (để miếng nem khi cắt được mịn không bị rỗ mặt), xếp thêm một lớp lá và ớt lên mặt nem.
- Để nhiệt độ phòng:
+ Mùa hè: 1 ngày
+ Mùa đông: 1.5-2 ngày
Để ngăn mát tủ lạnh sau khi nem chín. Nem chua sẽ giòn, dai và ngon hơn.
Vì không có chất bảo quản, chỉ nên giữ nem trong ngăn mát tủ
lạnh trong khoảng thời gian 5-6 ngày để đảm bảo chất lượng của món ăn.
Đây là gói men làm nem chua của Thái
-
- Nguồn
tham khảo từ Group Khéo tay & chia sẻ kinh nghiệm
- -
Nếu
không tìm mua được gói men, mọi người có thể liên hệ với bạn Vân chợ 19-12 hỏi mua nhé. Tel. 0936924961
Ban huong dân cach lam goi gia vi lowcarb di
ReplyDeleteCảm ơn tác giả vì công thức rất hữu ích
ReplyDeleteBạn có thể tham khảo các công thức làm sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng tại https://smoothiedays.com/ nha!