Wednesday, December 3, 2014

Bơ Lạc Home Made



Nhà mình mọi người đều thích ăn món bánh cookies bơ lạc, mà thấy giá tiền một hộp bơ lạc khá đắt, chưa kể đi mua không để ý thì mua phải hộp gần hết hạn sử dụng thì chả thấy ngon gì nữa, lọ mọ tự làm cũng ra được món bơ lạc ưng ý.



Nguyên liệu:

150g lạc rang chín, xát vỏ (lạc rang chín, xát bỏ vỏ rồi cân lấy 150g)
3g muối
5g bột quế
40ml  dầu ô liu
20 – 25 ml mật ong

Dụng cụ :
- Máy xay sinh tố, dùng cối xay thịt.
- Hộp có nắp đậy
                        
      

Cách làm:

- Trộn 10ml dầu ô liu với lạc cho vào chảo bắc lên bếp, rang nhỏ lửa, đảo đều tay  cho lạc nóng lên.
- Cho ngay lạc rang nóng vào máy xay sinh tố . Xay liên tục trong 2 phút, dừng lại và vét xung quanh thành cối và dưới cùng. Bơ lạc lúc này nhìn gai góc và khô.

- Tiếp tục xay trong 1-2 phút nữa. rồi dừng lại vét thành cối. Lúc này, bơ sẽ bắt đầu vón cục lại với nhau.

- Xay tiếp 2 phút nữa bơ sẽ  bóng và mềm mại, cho muối, dầu ô liu, mật ong, bột quế  và tiếp tục xay cho đến khi bơ mịn hoàn toàn.

- Cho bơ lạc vào lọ, đậy nắp kín  để tủ lạnh. Bơ có thể được sử dụng ngay lập tức và để được vài tuần trong tủ lạnh.

Ghi chú:

- Chỉ nên rang lạc chín tới vì còn rang lại lạc với dầu ô liu cho nóng, nếu rang chín quá khi rang lần 2 sẽ bị cháy. Nên mua lạc vỏ đỏ ăn sẽ ngon hơn.

- Có thể thay bột quế bằng bột ca cao, hoặc cho chocolate chip tạo thành nhiều vị khác nhau.

- Có thể làm bơ hạnh nhân, bơ hạt dẻ, hoặc bất kỳ loại bơ hạt nào khác theo cách làm này.
                                                    Bánh crepe ăn với bơ lạc.

1 comment:

  1. Cảm ơn tác giả vì công thức rất hữu ích
    Bạn có thể tham khảo các công thức làm sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng tại https://smoothiedays.com/ nha!

    ReplyDelete