Nhà mình mọi người đều thích ăn món bánh cookies bơ
lạc, mà thấy giá tiền một hộp bơ lạc khá đắt, chưa kể đi mua không để ý thì mua
phải hộp gần hết hạn sử dụng thì chả thấy ngon gì nữa, lọ mọ tự làm cũng ra được
món bơ lạc ưng ý.
Nguyên
liệu:
150g lạc rang chín, xát vỏ (lạc rang chín, xát bỏ vỏ rồi cân lấy 150g)
150g lạc rang chín, xát vỏ (lạc rang chín, xát bỏ vỏ rồi cân lấy 150g)
3g muối
5g bột quế
40ml
dầu ô liu
20 – 25 ml mật ong
Dụng cụ :
- Máy xay sinh tố, dùng cối xay thịt.
- Hộp có nắp đậy
- Máy xay sinh tố, dùng cối xay thịt.
- Hộp có nắp đậy
Cách
làm:
- Trộn 10ml dầu ô liu với lạc cho vào chảo bắc lên bếp, rang nhỏ lửa, đảo đều tay cho lạc nóng lên.
- Trộn 10ml dầu ô liu với lạc cho vào chảo bắc lên bếp, rang nhỏ lửa, đảo đều tay cho lạc nóng lên.
- Cho ngay lạc rang nóng vào máy xay sinh tố . Xay
liên tục trong 2 phút, dừng lại và vét xung quanh thành cối và dưới cùng. Bơ lạc
lúc này nhìn gai góc và khô.
- Tiếp tục xay trong 1-2 phút nữa. rồi dừng lại vét thành cối. Lúc này, bơ sẽ bắt đầu vón cục lại với nhau.
- Xay tiếp 2 phút nữa bơ sẽ bóng và mềm mại, cho muối, dầu ô liu, mật ong, bột quế và tiếp tục xay cho đến khi bơ mịn hoàn toàn.
- Cho bơ lạc vào lọ, đậy nắp kín để tủ lạnh. Bơ có thể được sử dụng ngay lập tức và để được vài tuần trong tủ lạnh.
Ghi chú:
- Tiếp tục xay trong 1-2 phút nữa. rồi dừng lại vét thành cối. Lúc này, bơ sẽ bắt đầu vón cục lại với nhau.
- Xay tiếp 2 phút nữa bơ sẽ bóng và mềm mại, cho muối, dầu ô liu, mật ong, bột quế và tiếp tục xay cho đến khi bơ mịn hoàn toàn.
- Cho bơ lạc vào lọ, đậy nắp kín để tủ lạnh. Bơ có thể được sử dụng ngay lập tức và để được vài tuần trong tủ lạnh.
Ghi chú:
- Chỉ nên rang lạc chín tới vì còn rang lại lạc với dầu ô liu cho nóng, nếu
rang chín quá khi rang lần 2 sẽ bị cháy. Nên mua lạc vỏ đỏ ăn sẽ ngon hơn.
- Có thể thay bột quế bằng bột ca cao, hoặc cho chocolate chip tạo thành nhiều vị khác nhau.
- Có thể làm bơ hạnh nhân, bơ hạt dẻ, hoặc bất kỳ loại bơ hạt nào khác theo cách làm này.
- Có thể thay bột quế bằng bột ca cao, hoặc cho chocolate chip tạo thành nhiều vị khác nhau.
- Có thể làm bơ hạnh nhân, bơ hạt dẻ, hoặc bất kỳ loại bơ hạt nào khác theo cách làm này.
Bánh crepe ăn với bơ lạc.
Cảm ơn tác giả vì công thức rất hữu ích
ReplyDeleteBạn có thể tham khảo các công thức làm sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng tại https://smoothiedays.com/ nha!