I) Nguyên liệu:
- 115 grams chocolate loại 55%, cắt nhỏ
- 70 grams bột ca cao nguyên chất
-
1/2
teaspoon salt
- 240 ml nước coffee ( hoặc nước)
- 240 ml buttermilk (Có thể thay thế bằng 240ml sữa + 10ml nước cốt chanh
trộn vào nhau để yên 15 phút)
-
230
grams bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
-
200
grams đường trắng
-
5
trứng lớn để ở nhiệt độ phòng
II)
Cách làm:
-
Bật lò ở 165 0 độ C, chống dính cho khuôn
-
Đun sôi 50ml nước cà phê rồi đổ vào phần chocolate, nhẹ nhàng khuấy
tan, để nguội ở nhiệt độ phòng
-
Trộn đều bột mỳ, ca cao, baking powder, baking soda, muối trong một tô
nhỏ.
-
Dùng một tô nhỏ khác trộn đều butter milk và phần nước cà phê còn lại
-
Dùng máy đánh
trứng đánh bơ cho nhuyễn, rồi từ từ cho đường vào, tiếp tục đánh đến khi tan
hết đường. Để máy ở tốc độ thấp, cho từng quả trứng vào đánh tan rồi cho tiếp quả khác cho tới khi hết trứng, cho
vanilla vào, tăng tốc độ máy lên nấc 3 đánh hỗn hợp cho hòa quyện. Từ từ đổ
chocolate đã nguội vào âu, đánh tiếp cho đến khi thành một khối đồng nhất.
-
Chia bột làm 3
phần, hỗn hợp butter milk và cà phê thành hai phần. Để máy ở nấc 1, cho 1/3 số
bột vào âu hỗn hợp bơ trứng rồi cho tiếp hh butter milk, rồi cho bột cho tới
hết. Chỉ cần trộn cho hỗn hợp ướt và hh khô hòa quyện, ko trộn quá kỹ. Dùng
phới vét thành âu
-
Đổ hh bột vào
khuôn và nướng trong khoảng 55-60 phút. Thử bánh bằng cách dùng que nhọn chọc
vào bánh vả rút ra que sạch không bị dính là bánh chín.
-
Lấy ra khỏi lò để
nguội. Nếu thích có thể trang trí bằng kem bơ.
-
Bánh để ở nhiệt độ phòng có thể giữ từ 2-3
ngày, nếu để tủ lạnh thì thời gian được lâu hơn.
Thành phẩm: bánh ăn mềm, mướt không bị khô như những loại
pound cake khác.
No comments:
Post a Comment