Wednesday, April 2, 2014

BÁNH BƠ CHOCOLATE

Khi bạn tự tay chuẩn bị một chiếc bánh chocolate với những trái tim ngọt ngào thì đó chính là món quà tuyệt vời nhất mà bạn dành tặng cho người thân, đặc biệt là vào dịp Valentine.



I)                   Nguyên liệu:
-         115 grams chocolate loại 55%, cắt nhỏ
-         270 grams cake flour
-         70 grams bột ca cao nguyên chất
-         2 teaspoons baking powder
-         1/2 teaspoon baking soda
-         1/2 teaspoon salt
-         240 ml nước coffee ( hoặc nước)
-         240 ml buttermilk (Có thể thay thế bằng 240ml sữa + 10ml nước cốt chanh trộn vào nhau để yên 15 phút)
-         230 grams bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
-         200 grams đường trắng
-         5 trứng lớn để ở nhiệt độ phòng
-         1 1/2 teaspoons pure vanilla extract
II)                Cách làm:
-         Bật lò ở 165 0 độ C, chống dính cho khuôn
-         Đun sôi 50ml nước cà phê rồi đổ vào phần chocolate, nhẹ nhàng khuấy tan, để nguội ở nhiệt độ phòng
-         Trộn đều bột mỳ, ca cao, baking powder, baking soda, muối trong một tô nhỏ.
-         Dùng một tô nhỏ khác trộn đều butter milk và phần nước cà phê còn lại
-         Dùng máy đánh trứng đánh bơ cho nhuyễn, rồi từ từ cho đường vào, tiếp tục đánh đến khi tan hết đường. Để máy ở tốc độ thấp, cho từng quả trứng vào đánh tan rồi cho  tiếp quả khác cho tới khi hết trứng, cho vanilla vào, tăng tốc độ máy lên nấc 3 đánh hỗn hợp cho hòa quyện. Từ từ đổ chocolate đã nguội vào âu, đánh tiếp cho đến khi thành một khối đồng nhất.
-         Chia bột làm 3 phần, hỗn hợp butter milk và cà phê thành hai phần. Để máy ở nấc 1, cho 1/3 số bột vào âu hỗn hợp bơ trứng rồi cho tiếp hh butter milk, rồi cho bột cho tới hết. Chỉ cần trộn cho hỗn hợp ướt và hh khô hòa quyện, ko trộn quá kỹ. Dùng phới vét thành âu
-         Đổ hh bột vào khuôn và nướng trong khoảng 55-60 phút. Thử bánh bằng cách dùng que nhọn chọc vào bánh vả rút ra que sạch không bị dính là bánh chín.
-         Lấy ra khỏi lò để nguội. Nếu thích có thể trang trí bằng kem bơ.
-          Bánh để ở nhiệt độ phòng có thể giữ từ 2-3 ngày, nếu để tủ lạnh thì thời gian được lâu hơn.

Thành phẩm:  bánh ăn mềm, mướt không bị khô như những loại pound cake khác.
 



No comments:

Post a Comment