Nguyên
liệu:
-
250 gr bột hạt lanh
-
250 gr bí đỏ xay nhuyễn
-
50 gr cơm dừa khô
-
8 gr baking powder
-
125 gr dầu ăn
-
200ml nước dừa tươi/ hoặc nước bình thường
-
3tsp đường ăn kiêng splenda hạt
-
5 trứng gà (60-65g/quả cả vỏ)
-
½ tsp vanilla
-
4 gr muối
-
Khuôn chữ nhật 15x25
Cách
làm:
1. Chống
dính khuôn bằng cách xoa bơ vào thành khuôn rồi rắc đều bột mỳ, lót giấy nến
đáy khuôn. Bật lò nướng ở 175 độ C
2. Trong
một âu lớn trộn đều bột hạt lanh, cơm dừa, baking powder
3.
Bắc
một nồi nhỏ lên bếp cho một chút nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa để nước sôi lăn
tăn. Đập trứng vào một chiếc âu khác to hơn, cho thêm muối, đường rồi đặt lên nồi
nước (lưu ý là đáy âu không chạm nước. Dùng
phới lồng cầm tay đánh cho trứng, đường, muối hòa quyện và đường tan, đến khi hỗn hợp hơi ấm nóng, khoảng 40-50độ C
thì bắc ra, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất, đánh đến khi trứng bông đặc
mịn, trứng chuyển màu vàng nhạt và thể tích trứng sau khi đánh tăng gấp ít nhất
3 lần so với ban đầu.
4. Dùng
một chiếc thìa canh múc từng thìa nước dừa cho vào âu trứng, máy đánh trứng hạ
về nấc nhỏ nhất, cứ thế tiếp tục cho đến khi hết nước dừa thì cho tiếp dầu ăn
vào.
5. Chia
bột bí đỏ làm 3 phần, vẫn giữ máy ở tốc độ thấp nhất múc từng phần bột bí đỏ
cho vào đánh cho đến khi hòa quyện.
6. Chia
bột làm 3 phần cho vào hỗn hợp 5, dùng stapula đảo nhẹ nhàng từ dưới lên trên để
bột hòa quyện (không nhào bột quá kỹ) rồi đổ vào khuôn đem đi nướng trong 50-55
phút. Thử bánh bằng cách dùng một que nhỏ cắm vào giữa bánh rồi rút ra bột
không dính vào que là bánh đã chín.
Lưu ý: khi nướng bánh được khoảng
35-40 phút nếu thấy mặt bánh đã vàng thì lấy một tờ giấy nhôm đã chọc thủng lỗ
đậy lên mặt bánh để bánh khỏi bị cháy.
7. Cánh
làm bột bí đỏ: chọn mua loại bí nếp, gọt vỏ bỏ ruột, cắt thành từng khoanh to
như bao diêm cho vào chõ đồ chín như đồ xôi rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Không nên luộc bí vì khi xay bột sẽ rất lỏng vì chứa nhiều nước, làm bánh sẽ
không ngon.
Thành
phẩm: bánh ăn mềm, xốp, thơm mùi dừa.
No comments:
Post a Comment