Friday, December 13, 2013

Christmas Cookies - Bánh quy bơ cho Giáng sinh



Mùa Giáng sinh tới rồi, chúng mình cùng làm bánh cookies trang trí hình cây thông, ông già noel, chú người tuyết để không khí lễ hội thêm tưng bừng nhé.

Nguyên liệu

Phần bánh quy
  • 350g bơ, nhiệt độ phòng
  • 150g đường bột
  • 1 thìa cà phê (tsp) tinh chất vanilla
  • 1 trứng gà (60-65gr/quả cả vỏ)
  • 500gram bột mỳ đa dụng
  • Dây trang trí
Phần Royal Icing
  • 150gram đường bột icing sugar
  • 1 lòng trắng trứng to (khoảng 35gr)
  • 1/2 tsp nước cốt chanh or 1/4 tsp cream of tartar

Cách làm

-         Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường bột trong tô trộn tới khi bơ bông lên và nhạt màu, mịn mượt. Thêm vani, trứng vào tiếp tục đánh cho quyện đều.
-         Chia bột làm 3 phần, rây vào hỗn hợp bơ và trộn bột ở tốc độ 1 cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Dùng nilon boc thức an bao kín mặt âu rồi đặt vào tủ lạnh 15 phút hoặc tới khi bột hơi cứng lại.
-         Lót giấy nến vào khay, lấy ½ số bột ra khỏi tủ lạnh, cán bột dày khoảng 5mm. dùng khuôn cookies cắt bột, rồi chuyển lên khay nướng, dùng tăm hoặc que nhỏ đục 1 lỗ trên bánh.
-         Bật lò nướng ở 170 độ C, để lò nóng khoảng 10 phút rồi cho khay bánh vào nướng trong lò khoảng 15 phút hoặc tới khi mặt bánh quy vàng nhạt. Để bánh nguội trong khay khoảng 5 phút trước khi chuyển sang giá phơi bánh. Làm lại tương tự với phần bột còn lại.
Royal icing
-         Đường bột icing sugar rây kỹ cho hết vón cục.
-         Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để nước sôi liu riu, cho tô đựng lòng trắng trứng lên đun cách thủy cho tới khi lòng trắng trứng nóng ấm khoảng 60 độ thì bắc xuống (chú ý đáy âu không chạm nước).
-         Đánh lòng trắng trứng với cream of tartar (hoặc nước cốt chanh), rồi bật máy ở tốc độ cao đánh lòng trắng bông lên cho tới khi chỉ còn bọt li ti thì hạ máy về tốc độ vừa, từ từ cho đường vào đánh tới khi hỗn hợp đường bóng mịn, dẻo, nhấc que đánh lên hỗn hợp chảy đứt quãng là được.
-         Nếu hỗn hợp đặc quá, cho thêm một lượng nhỏ nước (giọt) vào trộn cho hỗn hợp lỏng ra. Nếu hỗn hợp lỏng thì cho thêm đường vào. Royal icing rất dễ khô nên cần đậy kỹ. Pha màu cho đường royal icing để vẽ.
-         Dùng túi bắt bông kem và đui mảnh vẽ trang trí lên mặt bánh quy theo chủ đề Giáng sinh
-         Luồn ruy băng hoặc dây qua lỗ trên đỉnh bánh và thắt nút.


1 comment:

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết hay, Mình xin giới thiệu!
    -------------------------------------------------------
    Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đèn LED
    Web: saigonled.blogspot.com
    Click vào Keywords: Mua đèn LED siêu sáng ở đâu tại TPHCM
    Click vào Keywords: Mua den Led sieu sang o dau tai TPHCM

    ReplyDelete